Vì sao Trấn Thành bị đài truyền hình Vĩnh Long ‘cấm cửa’?

Ngày 25/4, ông Lê Quang Nguyên- Giám đốc đài truyền hình Vĩnh Long xác nhận thông tin diễn viên kiêm MC Trấn Thành đã bị đài truyền hình này thay thế trong chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí”. Theo kế hoạch sản xuất chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” (công ty Sen Vàng sản xuất, phát sóng trên kênh THVL1 của Đài truyền hình Vĩnh Long) trước đó, diễn viên Trấn Thành và ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ là một trong ba cặp đôi ngồi ghế giám khảo chương trình.

Ông Nguyên cho biết, động thái này của đài nhằm siết chặt hài nhảm, hài tục của các chương trình truyền hình thực tế, vốn bị khán giả kêu ca trong thời gian vừa qua. Cũng theo ông Nguyên, người thế chỗ Trấn Thành trong “Tuyệt đỉnh song ca nhí” là MC kỳ cựu Thanh Bạch.

Liệu đài truyền hình Vĩnh Long có “cấm cửa” hoàn toàn đối với Trấn Thành? Trả lời câu hỏi này, ông Nguyên cho biết:

“Trước mắt, chúng tôi tạm thời thay thế Trấn Thành tại chương trình trên vì không phù hợp. Còn trong thời gian tới, đài vẫn chưa có quyến định”.

Theo đại diện công ty Sen Vàng- đơn vị tổ chức “Tuyệt đỉnh song ca nhí”, việc thay thế Trấn Thành là do yêu cầu từ phía đài truyền hình Vĩnh Long. Dù việc thay thế nhân sự trong quá trình dàn dựng, khiến đơn vị tổ chức gặp khó khăn. Tuy nhiên MC Thanh Bạch cũng khá phù hợp để thay thế vị trí của Trấn Thành trong chương trình. “Thế nên chương trình sẽ được dàn dựng kịp theo tiến độ”, đại diện Sen Vàng cho biết.

Xuất thân là một MC nhưng Trấn Thành cũng nổi lên với vai trò diễn viên, giám khảo nhiều chương trình. Nhưng bên cạnh sự hoạt ngôn, Trấn Thành cũng gây ra nhiều phản ứng từ phía khán giả khi có nhiều chiêu trò hài hước rẻ tiền, thậm chí thô tục.

Tháng 5/2016, Trấn Thành đã từng bị sở Văn hóa Thông tin TPHCM xử phạt vì tham gia biểu diễn vở Tô Ánh Nguyệt remix với nhiều câu thoại thô tục. Vào đầu tháng 2 năm nay, Trấn Thành cũng làm dư luận dậy sóng khi khen một thí sinh diễn hài thô tục. Khi bị phản ứng Trấn Thành đã thẳng thừng nói khán giả thấy không thích hài nhảm thì hãy tắt tivi.

Về phía Trấn Thành, người đại diện của MC này cho biết, họ mới nhận được thông tin và “hiện Trấn Thành chưa đưa ra ý kiến”. Cũng theo người đại diện, hiện nay Trấn Thành vẫn là một trong những ứng viên sáng nằm trong danh sách đề cử cho nhiều chương trình truyền hình thực tế. Việc bị loại trong một chương trình cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới công việc.