Lý do gì để mình ưu tiên chọn Nokia so với các hãng khác khi cần mua điện thoại tầm trung

Khi cần mua điện thoại tầm trung, mình có xu hướng chọn điện thoại Nokia hơn là những hãng khác trừ khi có gì đó rất đặt biệt (ví dụ đợt đầu năm mình mua Vsmart Active 1 cho bà mình vì giá quá tốt, hay đợt trước mua Pixel 3A XL vì muốn test app trên Android 10). Ngày xưa mình cũng từng một thời gian dài sử dụng Nokia 7 Plus, sau đó dùng Nokia 8.1 và giờ là Nokia 7.2. Chia sẻ với anh em những cái làm mình thích ở điện thoại Nokia chạy Android.

Không tùy biến rối rắm, hiệu năng rất tốt

Từ Nokia 7 Plus, mình đã thật sự ấn tượng với độ mượt của Nokia 7 Plus. Thời đó điện thoại Android One vẫn còn tương đối mới, và Snapdragon 660 cũng chưa xuất hiện nhiều. Sự kết hợp của hai yếu tố này đem lại trải nghiệm mượt mà trên một cái điện thoại tầm trung với giá chỉ khoảng 6-7 triệu đồng. Trước đó mình có ấn tượng xấu với các máy Android tầm trung nên gần như mình không thể xài nó làm máy chính, vậy mà với Nokia 7 Plus mình đã có thể làm được điều đó.

Cảm giác này hơi giống cái thời mà mình được trải nghiệm Lumia 600. Nó không phải một con cao cấp, không có cấu hình mạnh, không có màn hình khủng, nhưng trải nghiệm ổn định khi sử dụng chính là điểm làm mình cực kì ấn tượng với Lumia 600.

Nokia 8.1 và Nokia 7.2 vẫn tiếp nối những trải nghiệm tốt về hiệu năng của Nokia 7.2, nhất là con 8.1 nó chạy nhanh hơn nhiều nhờ chip mạnh hơn. Về cơ bản thì mình thấy cái này đáng với số tiền mình bỏ ra, và nếu anh em nào còn ấn tượng từ xưa về điện thoại Android tầm trung bị chậm thì nên chỉnh lại suy nghĩ đó nhé. Điện thoại Android chạy Snapdragon 660 giờ ổn phết.

Được cập nhật bản Android mới rất nhanh

Điện thoại Nokia liên tục xuất hiện trong danh sách được trải nghiệm sớm Android Beta kể từ khi Google bắt đầu mở chương trình này cho các hãng bên thứ ba. Và khi có bản chính thức, điện thoại Nokia cũng được update rất nhanh (Nokia hiện đang đứng nhất về các máy được update lên Android mới). Có được điều này là nhờ hệ điều hành chạy trên các con Nokia không bị tùy biến quá nhiều, chủ yếu là các app của riêng Nokia chứ không can thiệp vào giao diện hay phần lõi.

Việc update lên các bản Android mới với mình là quan trọng vì:

  • Mình bỏ tiền mua máy, mình xứng đáng được trải nghiệm những tính năng mới trong thời gian hợp lý
  • Mình có thể an tâm về các lỗ hổng, lỗi… đã được khắc phục, và trải nghiệm của mình được nâng cao theo từng thời gian
  • Cho thấy hãng thật sự quan tâm tới người dùng, chứ không phải làm ra cái máy chỉ để cho có, để rồi bỏ rơi nó

Cũng giống như anh em iOS vậy đó mà :D Tính năng mới thì ai mà chả thích. Chỉ là vấn đề tâm lý, nhưng lại rất quan trọng.

Giá tốt

Đa số điện thoại Nokia chạy Android bán ra ở Việt Nam đều có giá thơm so với thị trường xét trên tổng thể một chiếc điện thoại. Có lẽ giá của Nokia chỉ dưới cơ mỗi Xiaomi mà thôi. Nokia 7 Plus ngày xưa có giá rất ổn, Nokia 8.1 chạy chip Snapdragon 730 mà giờ cũng chỉ khoảng 6 triệu, và Nokia 7.2 thì dung hòa được giữa thiết kế, mức độ hoàn thiện, cấu hình với giá 5,8 triệu.

Mình không nói giá của Nokia là tốt nhất, vì thỉnh thoảng Oppo cũng ra mắt mấy con giá yêu lắm, nhưng về mặt tổng thể thì Nokia ít khi bị “ngáo giá” nên mình mới hay nghĩ tới Nokia mỗi khi cần nâng cấp máy là tại thế.

Camera ổn

Không phải cái điện thoại Nokia nào cũng chụp hình đẹp, nhưng những con gắn mác ZEISS thì đa phần đều ổn hết. Mình còn nhớ Nokia 7 Plus đã để lại cho mình ấn tượng cực kì mạnh với những tấm ảnh chi tiết, màu lên rất tốt, xóa phông cũng ổn. Nokia 8.1 thì mình không thích cái chất ảnh lắm, chụp ra nó nhìn kì kì, không phù hợp với gu của mình, và mới đây Nokia 7.2 thì đã quay trở lại cái thời Nokia 7 Plus với những tấm ảnh rất tuyệt.

Mình có một post up hình Nokia 7.2, mời anh em coi qua cho biết. Mấy tấm nào nét là chụp bằng ống thường, những tấm ảnh chụp bằng camera góc rộng thì mờ hơn, ít nét hơn, được cái hiệu ứng rộng bao quát.

Tầm tiền 6-7 triệu mà chụp ảnh xuất sắc hơn cả Nokia thì chắc chỉ có Pixel 3A XL và một số em mới của Oppo thôi :D Mình đang hóng mấy con “vây cá mập” mới của Oppo mà chưa có dịp để trải nghiệm nữa đây.

Thiết kế bắt kịp trend

Nokia khá nhạy với các xu hướng thiết kế mới, từ viền mỏng, tai thỏ, màn hình giọt nước… cho đến mặt lưng màu đẹp, 3 camera…. Có thể thấy Nokia chịu khó thay đổi để bắt kịp với thị trường, có lẽ bài học thất bại vì chậm chạp ngày xưa đang được hãng áp dụng triệt để (dù bây giờ theo lý thuyết đã là hãng HMD Global nhưng cũng toàn nhân sự cấp cao của Nokia Mobile ngày xưa thôi).

Riêng với con Nokia 7.2, mình thật sự ấn tượng vì cách mà Nokia hoàn thiện con điện thoại này, không thua gì một cái máy cao cấp 15 triệu. Cái này mình có chia sẻ kĩ trong bài TOP5 điểm mình thích ở Nokia 7.2, mời anh em xem qua.

Trong mấy con Nokia, mình chỉ không thích thiết kế tai thỏ của Nokia 8.1, làm chưa tới nên nhìn thô thô, không đẹp, cũng không thấy được cái chất Nokia như hồi mình xài Nokia 7 Plus.

Trên đây là những lý do mình thích Nokia khi cần lựa chọn điện thoại tầm trung. Còn anh em thì sao? Anh em thích hãng nào nhất và ưu tiên lựa hãng nào khi mua máy tầm trung?

Nguồn: tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *