Cà Mau: Sở GD-ĐT bán hồ sơ dự thi THPT quốc gia cao hơn trường

Sở Tài chính Cà Mau vừa có văn bản chuyển tới Sở GD-ĐT tỉnh này việc tập thể học sinh khối 12 Trường THPT Cà Mau thắc mắc giá bán hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2017 chênh lệch giữa trường và Sở GD-ĐT.

 

Trường THPT Cà Mau
Trường THPT Cà Mau

Theo đơn của tập thể học sinh khối 12 Trường THPT Cà Mau thì các em mua hồ sơ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của trường bán với giá 4.000 đồng/bộ. Nhưng do các em viết hồ sơ sai nên đã liên hệ mua thêm thì được trường hướng dẫn đến Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau mua. Khi các em đến Sở mua hồ sơ thì được bán với giá 5.000 đồng/bộ.

Thầy Lê Minh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Cà Mau, giải thích: “Tôi cũng mới nhận được đơn chuyển về trường. Thú thực chuyện bán hồ sơ này do giám thị phụ trách. Sở bán cho trường là 3.000 đồng/bộ về bán lại 4.000 đồng/bộ. Các thầy cũng tính toán khấu hao vào chuyện nếu không bán hết, mình cũng không trả về Sở. Còn việc Sở bán 5.000 đồng/ bộ thì tôi không được biết”.

Ngày 22.4, lý giải việc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau bán hồ sơ 5.000 đồng/bộ, ông Cao Minh Hồng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, nói: “Sở đưa về các trường bán với giá 3.000 đồng/bộ, tùy các trường bán lại giá từ 3.500-4.000 đồng/bộ. Còn việc Sở bán hồ sơ 5.000 đồng/bộ, chúng tôi đã làm việc với những cán bộ bán hồ sơ với giá này, đề nghị các cán bộ đó làm tự kiểm”.

Ông Hồng cũng cho biết thêm là sẽ có văn bản trả lời những thắc mắc đến học sinh trong thời gian sớm nhất.